Facebook like

 
 
 
 
 
 
 
 

Gia Lai: Nhân viên điện lực đổ hợp đồng xuống sân, bắt dân bới tìm - 27/02/2016

Gian hàng autopost
Rao vặt tốt
autopost@w3d.vn
http://www.kvn.vn
Share Link với bạn bè button Facebook button Facebook button Facebook

Thay vì bàn giao hợp đồng điện tận nhà cho từng hộ, nhân viên điện lực Pleiku (Gia Lai) đổ 1.400 hợp đồng xuống sân và yêu cầu khách hàng tự bới tìm khiến người dân bức xúc.

Sáng 27/2, Phó giám đốc Điện lực Gia Lai Văn Đình Hậu cho biết, đã yêu cầu điện lực TP Pleiku kiểm điểm, xử lý nhân viên thu ngân của điện lực ở khu vực phường Trà Bá, TP Pleiku vì tổ chức giao hợp đồng điện cho dân sai quy cách, phản cảm, gây bức xúc cho khách hàng.

Trước đó sáng 26/2, hàng trăm hộ dân sử dụng điện ở phường Trà Bá sau khi được thông báo lên nhận hợp đồng sử dụng điện mới đã tập trung tại một ngôi nhà ở tổ dân phố 3.

Khi tới nơi, người dân tá hỏa khi thấy nhân viên thông báo rằng không thể phát hợp đồng cho từng người mà… đổ một tập xuống nền sân, yêu cầu người dân phải tự bới tìm bản hợp đồng của mình.

Nhân viên điện lực đổ hợp đồng xuống sân, bắt dân bới tìm

Người dân sử dụng điện ở phường Trà Bá nháo nhác lục bới hồ sơ điện của mình được đổ đống dưới nền sân

 .

“Họ đổ ra nền sân tổng cộng 1.400 bản hợp đồng của 700 hộ dân, yêu cầu từng người phải lục tìm tập hợp đồng của mình rồi đưa cho nhân viên làm thủ tục đóng tiền điện. Chúng tôi không có cách nào khác, nếu không lấy được hợp đồng thì sẽ bị cắt điện nên đành phải lao vào bới tìm” - một người dân kể lại.

Trong số các hộ dân được thay hợp đồng mới, nhiều người thậm chí không biết chữ nhưng cũng buộc phải lục tìm hồ sơ của mình tạo nên cảnh nháo nhác, hỗn loạn. Bất lực, nhiều người bỏ về.

Nhiều người khác gọi điện yêu cầu người của điện lực xuống giải thích và làm rõ tại sao lại giao hợp đồng cho dân phản cảm như thế.

Ông Văn Đình Hậu xác nhận có sự việc này. Theo ông Hậu, hiện Điện lực Gia Lai đang đổi hợp đồng mới theo chu kỳ 5 năm một lần cho người dân.

Nguyên tắc đổi hợp đồng này được quán triệt là phải giao tận nhà cho khách hàng hoặc tổ chức trao tại các điểm thu tiền điện. Nhân viên giao nhận phải đưa trực tiếp cho từng người dân, bố trí cách giao nhận hợp lý chứ không thể đổ ra nền đất để người dân tự tìm hồ sơ của mình được.

“Việc giao nhận như ở phường Trà Bá sáng 26/2 là sai nguyên tắc. Chúng tôi tổ chức đổi hồ sơ ở rất nhiều địa điểm trên thành phố nhưng chỉ có ở khu vực này xảy ra chuyện như thế. Do cô thu ngân mới sinh xong nên làm việc hơi có vấn đề. Việc này chúng tôi đã yêu cầu xử lý, kiểm điểm, bố trí thêm người để phát hồ sơ lại cho các hộ dân” - ông Hậu nói.

Nguồn: http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160227/nhan-vien-dien-luc-do-hop-dong-xuong-san-bat-dan-boi-tim/1058308.html

Chữ kí của thành viên

 
 

Quảng cáo